สอนทำสเต๊ก ซึ่งน่าจะเป็นอาหารหนึ่งที่ยอดนิยมมากในวงการอาหาร

สวัสดีคับวันนี้เราจะมา สอนทำสเต๊ก ซึ่งน่าจะเป็นอาหารหนึ่งที่ยอดนิยมมากในวงการอาหาร เบสิคการทำของมันก็คือเอาไปย่างมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ห้าสิบบาทจนไปยันหลักหมื่นก็มี ufabet เป็นอาหารที่หลายราคามากแต่การจะทำให้ออกมาอร่อยก็มีเทคนิคเยอะเหมือนกัน วันนี้เราจะแนะนำเนื้อก่อนเรามีทั้งหมดสามส่วน ชิ้นแรกคือสันในจะมีน้อยมากในวัวและนุ่มที่สุด เชิฟหลายคนบอกว่าส่วนที่ดีที่สุด ส่วนต่อไปขายดีไม่แพ้กันคือสันนอกมันจะมีมันอยู่ที่ขอบ น้ำยาปลาร้า แต่วันนี้เนื้อที่เราเอามามีความมันพอสมควร

สอนทำสเต๊ก มีมันแทรกตลอดทั้งชิ้นเลย

จะเห็นได้ว่า สอนทำสเต๊ก มีมันแทรกตลอดทั้งชิ้นเลย เวลาย่างทำให้มันซึมเข้าไปในเนื้อทำให้มีกลิ่นหอมอันนี้แล้วแต่คนชอบ บางคนอาจจะงงว่าสันใจนี่ในตรงไหนแล้วนอกตรงไหน สูตรข้าวหน้าเนื้อ ซึ่งมันแบ่งกันที่ซี่โครงสันในจะอยู่ในส่วนของซี่โครง สันนอกจะอยู่ด้านนอกซี่โครงวัว และสุดท้ายเนื้อสันแหลมจะอยู่ต่อจากสันคอข้อดีของมันคือนุ่มที่สุดมันที่สุด มันคือสองอันแรกผสมรวมกันแต่ถ้าคนชอบเนื้อมันจะไม่ชอบเท่าไหร่ วันนี้จะลองเทียบดูว่าทำออกมารสชาติแต่ละส่วนจะแตกต่างกันไหม

สเต๊กหมู

วัวที่ผมเลือกจะพยายามเลือกวัวออสเตรเลีย เค้าจะมีการจัดคุณภาพของเนื้อเป็นตัวเลข 1-10 ไล่ตั้งแต่มันน้อยไปยันมันมาก ถ้าเป็นเนื้อญี่ปุ่นเราจะคุ้นเคยที่เป็นระดับ A1-A5 เรารู้สึกว่าอันนี้คือวัวที่แท้จริง ก้อยไข่มดแดง ขั้นตอนแรกในการทำคือต้องเตรียมเนื้อเราซื้อมาแบบคัดส่วนตัดแต่งพร้อมใช้ได้เลย เนื้อก่อนที่เราจะทำต้องให้อยู่ในอุณหภูมิห้อง ไม่ควรเอาไปย่างทันทีมันจะมีแบททีเรียที่โตได้อยู่ ขั้นตอนต่อไปเราจะซับเลือดจะมีพวกน้ำของเนื้อให้แห้ง หลังจากนั้นเนี่ยเราจะเอามาหมักนิดหน่อย

วิธีทำคือเอาน้ำมันมะกอกลงก่อน ข้าวหน้าแซลม่อน การใช้มือมันจะสามารถรับรู้ถึงเนื้อสัมผัสได้ดีมากที่สุด ถ้าเราใช้ช้อนคลุกมันก็ไม่ได้อารมณ์ในการจับเนื้อจริง ๆ น้ำมันมะกอกแนะนำไม่ต้องใช้ของดีมากนะ เพราะเดี๋ยวกลิ่นมันก็หายไป

ขั้นตอนการทำเนื้อ

  • เลือกส่วนที่จะใช้
  • นำออกมาไว้ในอุณหภูมิห้อง
  • นำมาหมักกับเกลือ
  • นำไปทอดแล้วกินได้เลย