แนะนำ สูตรลับข้าวผัด ผัดอย่างไรให้ถูกใจคนกิน หอมกลิ่นของกระทะ วันนี้จะทำข้าวผัดปูวัตถุดิบหลักคือเนื้อปูกับข้าว ส่วนวัตถุดิบลองหอมใหญ่ ต้นหอม แครอท ไม่จำเป็นต้องใส่ครบก็ได้ ขอหลัก ๆ มีต้นหอมผักชีนิดหน่อยก็พอแล้ว ส่วนเครื่องปรุงมี น้ำปลา เกลือ น้ำตาล น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกไทย ช่วยเพิ่มความหอมได้ คั่วแห้งไข่  ถ้าเกิดในครัวเรามีไม่ครบก็ไม่จำเป็นต้องใส่ให้ครบก็ได้อย่าลืมไข่ไก่ด้วยนะ วิธีหุงข้าวควรใช้ข้าวหอมหรือธรรมดา ขอแค่อย่าให้มันเป็นก้อนเครื่องปรุงจะไม่ทั่วถึงเราต้องบี้ให้มันร่วนก่อนให้ข้าวเรียงเม็ด ข้าวผัดตามร้านอาหารเหมือนที่เราสั่งกินกันทั่วไปเลยนะ อาหารชาววัง

สูตรลับข้าวผัด

สูตรลับข้าวผัด เราเริ่มตักเครื่องปรุงที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไปที่ข้าว

วิธีหรือ สูตรลับข้าวผัด เราเริ่มตักเครื่องปรุงที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไปที่ข้าว อย่างละนิดอย่างละหน่อยผสมกันไปไม่ต้องมาก หอมใหญ่ แครอท ต้นหอมนิดหน่อย เราจะเตรียมเข้าในลักษณะแบบนี้ไว้ก่อน แล้วเรานำไข่ไก่ขึ้นมาสองลูกนำไปตอกลงในชอม การตีไข่อย่าคนให้เป็นเนื้อเดียวกันให้ไข่ขาวยังเป็นลิ่มอยู่ เวลาผัดมันจะออกสีขาวออกสีเหลือง ใส่เนื้อปูลงไปในข้าวเลยถ้ามีไข่ก็ใส่ลงไปด้วย ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ ในกรณีที่ทำ ข้าวผัดไข่ มันสุกอยู่แล้วให้ใส่พร้อมกันข้าวได้เลย ข้าวผัดปลาสลิด

แต่ในกรณีที่เนื้อสัตว์ต้องทำให้สุกก่อน เราต้องนำไปผัดกับน้ำมันกับกระเทียมก่อน แล้วค่อยใส่ข้าวที่หลัง แต่วันนี้มันสุกหมดแล้วเราจะใส่พร้อมกันให้หมดเลย เตรียมเตาวางกระตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป อย่าใส่น้ำมนเยอะจนเกินไปเพราะมันจะทำให้เลี่ยน ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อนเราจะใส่ไข่ลงไป แล้วรีบคนเลยนะอย่าให้ไข่สุกให้มันเป็นยาง ๆ จากนั้นเตรียมชาวข้าวของเราใส่ลงไปเลยผัดด้วยไฟแรงให้ข้าวร่วน สังเกตสีของไข่ถ้าไม่เป็นเนื้อเดียวกันไข่จะออกเป็นสองสี ก๋วยจั๊บญวน

ผัดไปเรื่อย ๆ ให้เม็ดข้าวมันเงา ก่อนจะตักขึ้นเราจะหยอดน้ำมันลงไปเล็กน้อย ถ้าเราใส่ไปตอนแรกเดี๋ยวข้าวมันจะอมน้ำมัน ก่อนขึ้นโรยด้วยต้นหอมลงไปเพิ่มสีสันสวยงาม พอเม็ดข้าวเริ่มแตกเริ่มพองแล้ว ตักใส่จานทานคู่กับน้ำปลาพริกที่มีพริกขี้หนูซอยจะช่วยเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก ยูฟ่าเบท

สูตรอาหาร

ส่วนผสมเมนูข้าวผัด

  • ข้าวสวย หรือ ข้าวหอม
  • น้ำตาล น้ำตาล ซอสปรุงรส
  • หัวหอม แครอม ต้นหอม
  • กระทะ ตะหลิว เตาไฟ