สวัสดีคับ ก็กลับมาผมกับผมอีกแล้ว กับเมนูง่าย ๆ วันนี้ ราดหน้า หมูหมักยอดผัก ลงทุนไม่เยอะ แต่สามารถทานได้ทั้งครอบครัว และ ยังสามารถทำขายได้ด้วยนะคับ ส่วนผสมว่ามีอะไรบ้าง จะอยู่ด้านล่าง แกงเขียวหวาน โอเค เราไปดูวิธีทำกันเลยนะคับ ก่อนอื่นเลย นำหมูสันในไปหมักทิ้งไว้ก่อน หมักกับน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และ เบคกิ้งโซดา เสร็จแล้วพักไว้ก่อนคับ เสร็จแล้วตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ใส่กะเทียบทุบลงไป ยูฟ่าเบท

ราดหน้า

ราดหน้า ใส่เส้นทีเราเตรียมไว้ลงไป โดยวันนี้ผมจะใช้เส้นใหญ่คับ

พอกระเทียมหอมแล้ว ราดหน้า ใส่เส้นทีเราเตรียมไว้ลงไป โดยวันนี้ผมจะใช้เส้นใหญ่คับ นำเส้นใหญ่ลงไปผัด แกงไตปลา ขั้นตอนนี้ผมใช้ไฟแรง เพื่อให้ได้กลิ่น สโม้คแล้วเส้นจะหอม เสร็จแล้วใส่ซีอิ้วดำลงไป หลังจากนั้นพักเส้นไว้ก่อน ส่วนขั้นตอนต่อไป เราจะมาทำน้ำราดหน้ากันคับ ก่อนอื่นตั้งน้ำปลาให้ร้อนก่อน พอน้ำเดือดแล้ว ให้นำหมูนุ่มที่ผักไว้ ลงไปในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว อย่าใส่เยอะนะคับ มันเค็มมาก รวมสูตรอาหาร

สูตรอาหาร ซอสปรุงรส น้ำปลา อันนี้ไม่ใส่ก็ได้คับ หากกลัวเหม็นคาว

ตามมาด้วยน้ำตาลทราย สูตรอาหาร ซอสปรุงรส น้ำปลา อันนี้ไม่ใส่ก็ได้คับ หากกลัวเหม็นคาว จากนั้นให้ชิมรสที่ต้องการ จากนั้นพอหมูเริ่มสุกแล้ว ผัดกะเพรา ให้ใส่ยอดผักคะน้านลงไป หลังจากนั้น ให้เราไปเตรียมแป้งก่อน โดยเอาแป้งมัน หรือ

แป้งข้าวเจ้าก็ได้ ที่ละลายน้ำแล้วเรียบร้อย ใส่ลงไปในหม้อ ก่อนหน้านี้ ในส่วนของขั้นตอนนี้ หากใครไม่ชอบน้ำแบบเหนียว ๆ อย่าใส่แป้งมันลงไปเยอะ ข้อมูลเพิ่มเติม

หากใครชอบแบบน้ำเหนียว ๆ ให้ใส่แป้งมันเยอะหน่อย โดยตรงนี้ ให้ค่อย ๆ ทยอยใส่แป้งมันลงไป และ พยายามคนไปเรื่อย จนกว่าจะได้น้ำราดหน้า ในระดับความเหนียว ที่พึ่งพอใจ หลังจากนี้ ให้ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟได้เลย หากใครชอบรสจัด สามารถปรุงเพิ่มได้ด้วย พริก น้ำตาล น้ำส้ม น้ำปลา ตามใจชอบ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

รีวิวอาหาร

ส่วนผสมมีอะไรบ้าง

  • เนื้หมูสันใน
  • ยอดคะน้า
  • เส้นใหญ่
  • น้ำมันหอย
  • เต้าเจี้ยว
  • ไข่ไก่

Leave a comment