สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาสอนทำอาหารกับเมนู สุดแสนจะง่ายมาก ๆ กับ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลย ก่อนอื่นเลยนะคับ เอาหมูสามชั้น ที่เราซื้อมา นำไปล้างในน้ำสะอาด และ แช่เกลือเพื่อฆ่าเชื้อไว้ประมาณ 5 นาทียูฟ่าเบท หลังจากนั้น ให้นำส้อมมาจิ้มที่หนังของมัน ให้ความร้อนซึมเข้าไปได้ง่าย และ จะทำให้กรอบมากยิ่งขึ้น เสร็จแล้ว หั่นชิ้นให้ใหญ่กว่า พอดีคำ พักสะเด็ดน้ำเอาไว้ อาหารไทย

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ตัวของหมูสามชั้นเวลาทอดไปเรื่อย จะมีน้ำมันออกมาเพิ่มทีหลัง

ขั้นตอนต่อไป หมูสามชั้นทอดน้ำปลา นำน้ำมันเทลงใส่กะทิ ที่เตรียมไว้ น้ำมันไม่ต้องใส่เยอะนะคับ เพราะว่า ตัวของหมูสามชั้นเวลาทอดไปเรื่อย จะมีน้ำมันออกมาเพิ่มทีหลัง หลังจากที่ไฟร้อนแล้ว ให้นำหมูที่เราเตรียมไว้ ผัดกะเพรา ใส่ลงไปในกระทะ ให้ใช้แบบปานกลาง มันจะสุขแบบพอดีทั้งชิ้น ระหว่างนี้ก็พยายามคนไปเรื่อย หากกลัวน้ำมันกระเด็ด ให้เอาฝาหม้อมาปิดไว้ อย่าเปิดไฟแรงนะคับ เพราะ น้ำมันอาจจะกระเด็นมากขึ้น แกงไตปลา

สูตรอาหาร ใช้เวลาทอดประมาณ 15 นาที

ทอดไปเรื่อง สูตรอาหาร ใช้เวลาทอดประมาณ 15 นาที พอทอดไปได้สักพัก พอหมู่เริ่มจะสุก ให้รอดน้ำปลาลงไป เพื่อให้มันซึมลงไปในเนื้อหมู แกงเขียวหวาน มันจะได้กลมกล่อม ขั้นตอนนี้น้ำมันจะฟู่นิดนึงนะคับ ให้ระวังหน่อย เราจะทอดไปเรื่อย ๆ จนกว่ามันสุกตามที่เราต้องการ ตอนนี้เราต้องหมั่นคนเบา ๆ นะคับ เดี๋ยวมันจะไหม้ติดกระทะ พอหมูเหลืองตามความต้องการแล้ว ขั้นตอนสุดท้าย ให้เร่งไฟแรง ราดหน้า

ที่เร่งไฟเพราะว่า เราต้องการสะเด็ดน้ำมัน กุ้งแช่น้ำปลา อ่อนจะเอาขึ้นจากกะทิ ส่วนตัวผมจะไม่เอาหนังมันออก เพราะ ผมชอบเคี้ยวหนังมัน หากใครไม่ชอบ ให้เลาะออกก่อนก็ได้คับ นำตะหลิว ตักหมูขึ้นใส่ตะแกรงกรองน้ำมัน เพื่อนให้สะเด็ดน้ำมัน หลังจากนี้สามารถทานได้เลย รวมสูตรอาหาร

ส่วนผสมมีอะไรบ้าง

  • หมูสามชั้น 500 กรัม
  • น้ำปลาอย่างดี
  • น้ำมัน
  • เกลือ
  • แป้งทอดกรอบ

Leave a comment